Philodendron Majesty


Philodendron Majesty เป็นหนึ่งในลูกผสมใบไม้สีเข้มที่หายากจากตระกูล Philodendron ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนผสมพันธุ์พืชนี้ แต่ได้รับการตั้งชื่อโดย Neil Crafter และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบ เป็นไม้ยืนต้น เถาวัลย์ และจัดอยู่ในวงศ์ Araceae

ลักษณะ : เป็นไม้กระถางที่ปลูกง่ายและมีเสน่ห์ ใบเป็นรูปหัวหอกแหลมและแคบเล็กน้อย สีเขียวชอุ่ม สีแดงเบอร์กันดี หรือสีทองแดง

 

ภาพฟอร์มโต (อ้างอิงจาก Lazada Philippines)วิธีการเลี้ยงดู :
พืช Philodendron Majesty สามารถปลูกในกระถาง กระเช้าแขวน หรือแม้กระทั่งกลางแจ้งหากอุณหภูมิเอื้ออำนวย

ประเภทของดิน : ชอบดินร่วนซุยที่อุดมไปด้วยอินทรีย์วัตถุ ต้องมีการระบายน้ำที่ดี เมื่ออยู่ในภาชนะแนะนำให้เปลี่ยนดินของพืชทุกๆสองถึงสามปี พืชชนิดนี้มีความไวต่อเกลือที่สะสมอยู่ในดินผ่านการรดน้ำ ซึ่งทำให้ใบเป็นสีน้ำตาลและใบเหลือง สามารถล้างเกลือออกได้เป็นครั้งคราวโดยรดน้ำในภาชนะให้ทั่วจนกว่าน้ำจะไหลออกจากรูระบายน้ำ ไม่ช้าก็เร็วดินจะต้องสดชื่น

แสงแดด : Philodendron Majesty เติบโตได้ดีในแสงแดดส่องทางอ้อมปานกลางและสว่าง ใบแก่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามหากสังเกตเห็นใบไม้สีเหลืองจำนวนมากในคราวเดียว อาจเป็นสัญญาณว่าต้นไม้ได้รับแสงแดดมากเกินไป

อุณหภูมิ : Philodendron Majesty เป็นพืชเมืองร้อน ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่เย็นจัดเป็นเวลานาน และน้ำค้างแข็งจะฆ่าพืช ช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับในร่มและกลางแจ้งอยู่ระหว่าง 55 ถึง 90 องศาฟาเรนไฮต์ (12.7 – 32.2 องศาเซลเซียส)

ความชื้น : เช่นเดียวกับพืชพื้นเมืองอื่นๆในเขตร้อนจะเจริญรุ่งเรืองภายใต้ความชื้นสูง ระดับความชื้น 40 – 80 % สำหรับ Philodendron Majesty นั้นยอดเยี่ยม การพ่นหมอกและรดน้ำต้นไม้เป็นครั้งคราวสามารถช่วยเพิ่มความชื้นของพืชได้

สนใจสั่งซื้อ : https://thaiexoticgreenery.com/products/philodendron-majestyReference :
https://plantophiles.com/plant-care/philodendron-majesty/